Đồng Nai sẽ dẫn đầu thị trường bất động sản vùng ven năm 2017

Đó là dự báo của các chuyên gia bất động sản dựa trên các dữ liệu phát triển cơ sở hạ tầng, tính hấp dẫn của của thị trường.

Nhiều khả năng Đồng Nai sẽ bứt phá và trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của các nhà đầu tư đối với thị trường bất động sản vùng ven năm 2017.
Dong Nai se dan dau thi truong bat dong san vung ven nam 2017?
Thị trường bất động sản xung quanh khu công nghiệp Giang Điền đang thu hút nhà đầu tư.
“Đòn bẩy” hạ tầng
Ba tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An giáp ranh TP.HCM được xem là những thị trường vùng ven có tình hình bất động sản phát triển nhất. Năm 2017, dự báo thị trường bất động sản vùng ven tiếp tục giữ đà tăng trưởng. Tuy nhiên, để tạo ra sự bứt phá thì không phải thị trường nào cũng hội đủ điều kiện.
Cách nay khoảng ba năm, khi thị trường bất động sản “thức giấc” sau một thời gian “ngủ đông” thì thị trường bất động sản Long An và Bình Dương được xem là hồi phục sớm nhất. Tuy nhiên, suốt thời gian qua, thị trường hai khu vực này chủ yếu chỉ giữ đà tăng trưởng, không tạo được “sóng”.
Trong khi đó, thị trường bất động sản Đồng Nai liên tục “khuấy động”, tạo nên sự phát triển mạnh mẽ, nhiều thời điểm còn tạo nên cơn “sốt” trong các nhà đầu tư. Theo các chuyên gia bất động sản, nguyên nhân, Đồng Nai là có được đầu tư nhiều nhất trong thời gian qua.
Đầu tiên phải kể đến dự án đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây khánh thành vào đầu năm 2015, không chỉ rút ngắn khoảng cách giữa Đồng Nai với TP.HCM mà còn rút ngắn thời gian di chuyển đến các tỉnh trong khu vực Đông Nam bộ như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận... Bên cạnh đó, năm 2016, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành được Quốc hội chính thức thông qua chủ trương đầu tư đã tạo nên cơn “sốt” trên thị trường.
Chưa dừng lại, vừa qua, dự án đầu tư xây dựng cầu Cát Lái nối Đồng Nai với TP.HCM chính thức được Chính phủ thông qua chủ trương đầu tư đã biến thị trường bất động sản Nhơn Trạch “nóng” lên chưa từng có và lan ra thị trường xung quanh. Bởi theo tính toán của các chuyên gia giao thông, khi cầu Cát Lái đưa vào sử dụng sẽ rút khoảng cách gần 20 km từ TP.HCM đến các huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai so với đi Quốc lộ 51.
Ngoài ra, theo tìm hiểu của chúng tôi, Đồng Nai còn đang đưa vào kế hoạch đầu tư hàng loạt các dự án khác. Cụ thể, vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải trình Chính phủ dự án mở rộng Quốc lộ 1A (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai); đầu tư tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết; cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; đường Vành đai 3 Tân Vạn - Nhơn Trạch...
“Xí” đất chờ... “bùng nổ” thị trường
Nắm bắt xu hướng phát triển hạ tầng của thị trường Đồng Nai, nhiều nhà đầu tư đã nhanh tay “xí” đất. Dự báo năm 2017, khi các dự án này triển khai đầu tư sẽ tạo nên cơn “sốt” trên thị trường.
Điển hình, Tập đoàn LDG đang sở hữu quỹ đất lên đến 250 ha nằm ngay trong “lá phổi xanh” Giang Điền và đối diện Khu công nghiệp Giang Điền - Đồng Nai. Đây là đơn vị được xem là đã triển khai thành công nhiều dự án trong thời gian qua như: khu biệt thự sinh thái Thác Giang Điền, khu dân cư sinh thái giành cho chuyên gia Sakura, khu dân cư thương mại dịch vụ The Viva... Đơn vị này đã đạt lợi nhuận sau thuế lên đến 166 tỷ đồng (vượt 7,7% so với kế hoạch đề ra).
Theo đơn vị này, trong năm 2017 sẽ “bùng nổ” với quỹ đất 150 ha cùng các dự án sinh thái nổi bật như: Premium Eco Village, Diamond Valley, Ecolife Village, dự án mở rộng khu du lịch Suối Mơ (giai đoạn 2)…
Cũng trong thời gian này, dự án trung tâm thương mại The Viva Square cũng sẽ được chủ đầu tư khởi công xây dựng nhằm nâng cao giá trị thương mại nội khu và đón đầu quy hoạch kết nối con đường 47m phía trước mặt tiền của trung tâm.
Theo lãnh đạo LDG, cũng trong năm nay, đơn vị này sẽ tiếp tục phát triển quỹ đất xung quanh thị trường hiện có, đồng thời phát triển thêm các thị trường mới trong khu vực hoặc lân cận TP Biên Hòa, sân bay quốc tế Long Thành, Vũng Tàu... nhằm đón đầu xu hướng phát triển lan tỏa từ trung tâm các thành phố lớn ra các khu vực vệ tinh.   
Theo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, hiện nay trên địa bàn tỉnh có tổng cộng khoảng 250 dự án bất động sản. Trong đó có khoảng 15 dự án của các nhà đầu tư nước ngoài có vốn đăng ký từ 10 triệu USD trở lên.
Trong khi đó, theo Hiệp hội Bất động sản Đồng Nai, dự báo trong thời gian tới, thị trường bất động sản khu vực Biên Hòa, Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch và những khu vực ven TP. Biên Hòa sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Trong đó, nổi bật là các dự án sinh thái, nghỉ dưỡng.
Share on Google Plus

About Royal International School

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét